Phối đồ cho bé từ 1-2 tuổi: tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Khi được 1-2 tuổi, đã qua giai đoạn làm quen nhiều bỡ ngỡ, bé sẽ bắt đầu đến giai đoạn khám phá thế giới. Nhiều bé năng động lắm, chạy nhảy suốt thôi! Thế là có thêm một vấn đề cho mẹ giải quyết: Cho bé mặc gì để vừa xinh vừa tiện lợi, chạy nhảy nhiều mà không bị xô lệch, tuột quần áo?

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến chắc chắn là kiểu dáng. Ở độ tuổi này, đa số các bé vẫn đang phải đóng bỉm/tã, việc chạy nhảy nhiều càng làm số lần phải thay tã nhiều hơn. Lúc này, mẹ cần chú ý xem kiểu dáng của bộ đồ có thuận tiện, dễ dàng cho việc thay tã không. Phù hợp nhất là các đồ có khuy/khóa kéo mở ra được ở đằng trước hoặc có khuy ở đáy, sẽ giúp mẹ tránh được tình trạng “vật lộn” với bé.

Một bộ áo liền quần sẽ là lý tưởng trong trường hợp này, bởi bé có chạy bao nhiêu thì cũng không sợ tuột nữa, mà lại còn giữ ấm được ngực và bụng. Hoặc một set áo và quần bó co dãn sẽ giúp bé vừa gọn gàng vừa dễ vận động.

Yếu tố thứ hai sẽ là chất liệu và màu sắc. Bé vận động ra nhiều mồ hôi thì lựa chọn tối ưu sẽ là những bộ đồ làm từ vải sợi tự nhiên có tính thấm hút cao như vải lanh, vải cotton…. Mẹ nhớ kết hợp cùng tã Merries để đảm bảo cho mông xinh của bé luôn khô thoáng, cho bé thoải mái vận động nhé. Chất liệu dùng cho độ tuổi này cũng không nên quá cứng như denim hay cotton thô, mẹ có thể tìm hiểu các loại vải thay thế như chambray hay spandex…. Màu sắc cho bộ đồ thì tùy theo phong cách của mẹ và bé, chỉ cần đảm bảo màu quần áo được nhuộm an toàn, không chất hóa học là được. Nếu mẹ băn khoăn về cách phối màu sắc thì có thể tham khảo bộ sưu tập của các hãng thời trang trang nhí (H&M, Zara,…) hoặc cách phối đồ cho con của các hot mom.

Ở độ tuổi này bé đã bắt đầu có ý thức về đồ vật mình thích rồi. Mẹ có thể lưu ý xem loại áo quần nào làm bé thoải mái và thích mặc mà lựa chọn cho bé nhé. Phối đồ cho bé con cũng là một thú vui đó, mẹ hãy tận hưởng nhé.